HĐND XÃ

UBND XÃ

Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2023 trên địa bàn xã Hưng Đông

Ngày 23,24/3/2023 xã Hưng Đông phối hợp với đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an Thành phố Vinh tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Hưng Đông.
content:

Tham gia chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Trung tá Nguyễn Văn Kha - Đội trưởng đội PCCC Công an thành phố,  các đồng chí lãnh đạo UBND xã cùng các đ/c trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã cùng tham dự.

HÌnh ảnh Đ/c Nguyễn Văn Kha phát biểu chỉ đạo

Xã Hưng Đông có diện tích tự nhiên là: 641,3 ha, có 3.135 hộ, với 12.504 nhân khẩu. Có hơn 60 cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn đặc biệt có khu công nghiệp Băc Vinh nên nhu cầu nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh là nhu cầu cần thiết đối với nhân dân xã Hưng Đông. Hiện nay vấn đề cháy nổ là vấn đề cấp bách nên UBND xã giao cho ban công an xã Hưng Đông  tổ chức rà soát loại hình nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, qua rà soát, trên địa bàn toàn xã có 308 hộ nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh.

Hình ảnh học viên đợt tập huấn

Với mục tiêu nâng cao ý thức chấp hành của cán bộ, nhân dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, nâng cao hiểu biết về an toàn Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn; xây dựng phong trào toàn dân tham gia Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn; Kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị về phòng cháy chữa cháy; kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi có sự cố về cháy nổ xảy ra; thực hành xử lý dập tắt một số đám cháy có thể xảy ra tại các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh.

Hình ảnh thực hành tình huống dập tắt dám cháy

Tại hội nghị tập huấn lần này đã có 278/308 cá nhân, hộ kinh doanh, trên địa bàn xã đăng ký tham gia tập huấn, tỷ lệ 92.25% người tham gia, song với đó UBND xã cũng yêu cầu các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh ký cam kết và trang bị đầy đủ phương tiện phòng cháy chữa cháy theo quy định; Lên lớp đợt tập huấn có Đ/c Thiếu tá Lê Giáp - Phó đội trưởng Đội CSPCCC và CNCH- Công an thành phố Vinh cùng một số đồng chí cán bộ, chiến sỹ trong đội phòng cháy chữa cháy công an Thành phố Vinh.

Sau khi được nghe tập huấn về lý thuyết, các học viên tham gia thực hành với các tình huống dập tắt đám cháy bình Gas bằng bình chữa cháy xách tay  và một số dụng cụ khác đồng thời cuối buổi tập huấn có bài kiểm tra thu hoạch kiến thức trong đợt tập huấn, nếu đạt kết quả sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận cho cá nhân, hộ kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Hình ảnh học viên viết bài thu hoạch

 Kết thúc đợt tập huấn, các học viên đã tiếp thu các kiến thức để áp dụng vào thực tế trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn đối với tất cả các hộ gia đình, các nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, nhằm góp phần hạn chế nguy cơ cháy nổ xảy ra; hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tải sản của nhân dân nếu có cháy nổ xảy ra.

Thu Hoài – CCVH

MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ ĐOÀN THỂ PHƯỜNG

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 4962
Tổng: 280690