Tổng kết Hội khuyến học năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 07/12/2023, Hội  khuyến học xã Hưng Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có  đồng chí Trần Đức Dinh – PBT Đảng uỷ xã, Đ/c Lê Trương Phi – PCT UBND xã, Đ/c Ngô Quang Xuân – CT UB MTTQ xã cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND xã, các đồng chí trong ban thường vụ Hội CCB xã, các đồng chí trong BCH Hội CCB xã.

Đ/c: Phan Thanh Hải - PCT Hội KH TP Vinh phát biểu tại hội nghị

Đ/c: Lê Trương Phi - PCT UBND xã phát biểu tại hội nghị

Ông: Thái Quang Hoà - BT Chi bộ Trung Thuận tham luận tại hội nghị

Hội khuyến học xã có 2.880 hội viên, sinh hoạt tại 12 chi hội xóm; có 3 chi hội trường học, 8 dòng họ và 82 tổ dân cư, kết quả đạt được trong năm 2023 như sau: Đã vận động được 110.000.000đ, chi thưởng trong công tác khuyến học với số tiền 17.600.000đ, có 4 chi hội đạt chi hội xuất sắc gồm: chi hội Trung Thuận, Yên Bình, Yên Vinh, Yên Xá. Có 2.550 em được nhận phần thưởng, trong đó Đại học, học sinh giỏi tỉnh, Quốc gia có 65 em với số tiền thưởng 165 triệu đồng.

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Thanh Hải – PCT Hội khuyến học Thành phố Vinh ghi nhận và đánh giá cao phong trào hoạt động Hội khuyến học xã Hưng Đông trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới Hội khuyến học xã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Nhân dịp này Hội khuyến học đề nghị UBND xã khen thưởng 03 tập thể chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gồm: Chi hội Trung Thuận, Mỹ Hậu, Trung Tiến và 03 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gồm: Ông Trần Thanh Hải – Chi hội Trung Mỹ, Ông Nguyễn Văn Đờn – Chi hội Long Hoà và bà Nguyễn Thị Thư – Chủ tịch Hội khuyến học xã.  Đề nghị Hội khuyến học tỉnh Nghệ an khen thưởng giòng họ Nguyễn Văn - Yên Xá  có thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Tặng giấy công nhận và tiền thưởng cho 11 gia đình có thành tích học tập tiêu biểu năm 2023.

Hình ảnh ký cam kết thi đua

Hình ảnh UBND xã tặng giấy khen

Toàn thể hội viên hội khuyến học xã đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, tập trung trách nhiệm, xây dựng phát triển nhiều nhân tố mới, đổi mới tư duy hoạt động phong trào. Phấn đấu năm 2024 Hội khuyến học xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hội khuyến học cấp trên khen thưởng.

Ngô Thị Thu Hoài – CC Văn hoá

Tổng: 202419