Tổng kết công tác hội Nông dân năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 8/12/2023, Nông dân xã Hưng Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Hình ảnh toàn cảnh hội nghị

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Phượng – Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Vinh; Trương Xuân Huệ – BT Đảng uỷ cùng các đồng chí trong ban thường vụ Đảng uỷ, Đ/c Ngô Quang Xuân – CT UB MTTQ cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND xã, các đồng chí trong ban chấp hành hội Nông dân xã, các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trân 12 xóm dân cư. Các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó hội nông dân.

Hình ảnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2023 tổng diện tích gieo trồng 205,6 ha/215,7 ha đạt 97%;  Năng suất các loại cây trồng: lúa 5,4 tấn/ha, rau chuyên canh 85,6 tấn/ha, thủy sản 5,6 tấn/ha. Huy động 418 hội viên tham gia ra quân làm thủy lợi, nạo vét kênh mương nội đồng do xã và  HTX phát động. Phối hợp khuyến nông xã tiếp nhận và cấp phát 245 kg thuốc diệt chuột sinh học, cung cấp 1,6 tấn lúa giống chất lượng cao cho hội viên nông dân  sản xuất lúa trong vụ xuân, tổ chức tiêm phòng vaccin cho đàn gia súc, gia cầm Vụ Xuân, kết quả có 225 lượt con gia súc được tiêm phòng. Đã  xây dựng được 5 vườn chẩn NTM, trong đó Thành phố đã về thẩm định đạt tiêu chuẩn 2 hộ đạt, đó là hộ anh Trần Ngọc Quyết ở chi hội Trung Mỹ và vườn anh Nguyễn Hữu Hải ở chi hội Long Hòa. Toàn xã có 445 hộ sản xuất kinh doanh cá thể, tăng nguồn thu nhập cho hộ gia đình và ổn định đời sống kinh tế xã hội, đặc biệt đã giới thiệu được 5 sảm phẩm  OCOP, nông sản  thực phẩm an toàn trên địa bàn xã Hưng Đông. Trong năm kết nạp được 82 hội viên mới. Hiện nay vay vốn tại NHCSXH với số tiền là:  6.210.968.774 đồng, tổng số hộ vay là: 210 hộ. Có 6 hộ vay vốn dự án để phát triển tổ hợp tác sản xuất rau các loại, tại xóm Trung Thành, Vinh Xuân, số tiền của 2 dự án là: 550 triệu đồng. Ngoài việc tín chấp vay vốn cho nông dân, hội đã tập trung chỉ đạo xây dựng quỹ hộ trợ giúp nhau ở 12 chi hội và do chi hội quản lý với số tiền gần 100 triệu đồng tạo điều kiện cho các hội viên khó khăn vay vốn không lấy lãi để đầu tư phát triển sản xuất, các chi hội cũng đã thành lập phường tiền, nhóm tín dụng tiết kiệm luôn chuyển cho nhau vay.   Duy trì chăm sóc tuyến đường hoa Ban Đỏ, tại trục đường Bàu Đông, đăng ký công trình, chào mừng 70 năm thành lập xã, tại tuyến đường Minh Huệ, trồng mới  Hoa Ban Đỏ, tổng chiều dài 350m với 75 cây trị giá trên 10 triệu đồng.

Đ/c: trương Xuân Huệ - Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại hội nghị

Hình ảnh đồng chí Lê Văn Phượng - CT Hộ Nông dân TP phát biểu tại họi nghị

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Phượng ghi nhận và đánh giá cao phong trào hoạt động Hội Nông dân xã Hưng Đông trong thời gian qua;  trong thời gian tới Hội Nông dân xã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hình ảnh ký cam kết thi đua

Hình ảnh các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này Hội Nông dân đề nghị UBND xã khen thưởng 03 chi hội và 05 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Ngô Thị Thu Hoài – CC Văn hoá

Tổng: 202426