Tổng kết công tác hội Liên hiệp phụ nữ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 11/12/2023, Liên hiệp phụ nữ xã Hưng Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Một số hình ảnh đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Vinh; Trương Xuân Huệ – BT Đảng uỷ cùng các đồng chí trong ban thường vụ Đảng uỷ, Đ/c Ngô Quang Xuân – CT UB MTTQ cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND xã, các đồng chí trong ban chấp hành hội Liên hiệp phụ nữ xã, các đồng chí bí thư, xóm trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng, chi hội phó 12 xóm dân cư.

Năm 2023, Hội liên hiệp phụ nữ xã Hưng Đông đã chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Hội cấp trên, đề ra những giải pháp, cách làm sáng tạo để triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết quả toàn xã có 2.632/ 3.492 hội viên đạt 75,3%, trong năm kết nạp mới 93 hội viên (trong đó hội viên nộp hội phí là: 1.074; hội viên nòng cốt  là 257 ). Tổ chức giải thi đấu “Bóng chuyền hơi” và tổ chức cuộc thi online“ Tôn vinh tà áo dài” tới 12/12 chi hội. Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ, thanh niên, nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn xã hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”; gặp mặt cán bộ các chi hội, gắn với hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03. Tổ chức đồng diễn dân vũ với 250 lượt chị tham gia; phối hợp tổ chức giải kéo co, đánh bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập xã. Hội đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện mô hình “Đổi rác lấy cây xanh” vận động được số tiền 3.500.000 quy đổi được 50 cây hoa ban Tím. Dự kiến hoàn thành đoạn đường trồng  vào trước 30/10/2023. có 10 chi hội đăng ký thực hiện gia đình “ 5 không, 3 sạch" và “ 5 có, 3 sạch” năm 2023. Ra mắt “ Tổ phụ nữ 5 có 3 sạch” tại chi hội Trung Tiến với 14 thành viên; Hội hỗ trợ 14 giỏ rác và 14 thùng rác có nắp đậy cho các hộ gia đình trị giá gần 5 triệu đồng. - Nguồn vốn NHCSXH dư nợ: 5.258 triệu đồng cho 237 thành viên vay, dư tiết kiệm: 504.000.000 đồng.  Quỹ TYM dư nợ: 2.156 triệu đồng /341 thành viên, tiết kiệm 6.260 triệu, dư nợ : 4.305 triệu . Dự án IWDA dư nợ vốn: 150 triệu đồng/15 thành viên, tiết kiệm hơn 50 triệu (đã hoàn trả gốc về thành phố đúng quy định).  Công tác kiểm tra, hướng dẫn các tổ TK&VV, các tổ, nhóm tiết kiệm được các chi hội thực hiện nghiêm túc. Hồ sơ theo dõi các nguồn vốn và huy động tiết kiệm được quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch, không để thất thoát tiền tiết kiệm của hội viên. Hội LHPN xã và NHCSXH đối chiếu công tác dư nợ 5 tổ, Hội kiểm tra 5/5 tổ vay vốn; giải quyết thành công 1 hộ nợ quá hạn.

Một số hình ảnh đội văn nghệ

Duy trì có hiệu quả chương trình “ mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương”, tiếp tục thực hiện chăm sóc cháu Nguyễn Thị Lan Nhi- trẻ mồ côi, xóm Yên Khang với kinh phí 20 triệu/ 4 năm; năm 2023 hỗ trợ cháu số tiền mặt 3 triệu đồng và các phần quà nhân dịp lễ tết. Tiếp tục kết nối hội PN công an Tỉnh đỡ đầu 2 cháu Đạt- Quân xóm Mỹ Hậu với kinh phí hỗ trợ gần 20 triệu/ năm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Vinh, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Hội LHPN xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Để phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực, trong điều kiện năm 2024 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, Hội cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục nghiên cứu, đưa ra các giải pháp thiết thực, khả thi để đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ. Vận động mỗi gia đình hội viên, phụ nữ chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch". không ngừng  đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, tình cảm của hội viên, phụ nữ để chỉ đạo kịp thời. Đẩy mạnh chuyển đổi số số, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, việc làm tốt

Một số hình ảnh tặng giấy khen và tiền thưởng

Nhân dịp này Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Vinh trao giấy khen và tiền thưởng cho chi hội phụ nữ xóm Yên Khang, chị Nguyễn Thị Giang - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Trung Mỹ, chị Lê Thị Hải, chi hội trưởng xóm Yên Vinh và UBND xã trao giấy khen và tiền thưởng cho  03 chi hội ( Trung Thuận, Vinh Xuân, Yên Xá và 05 cá nhân ( Chị Nguyễn Thị Đường, Nguyễn Thị Thuỷ, Lê Thị Thập, Nguyễn Thị Vân, Thái Thị Vy) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Ngô Thị Thu Hoài – CC Văn hoá

Tổng: 202362