LỄ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Hôm nay, ngày 26/12/2023 xã Hưng Đông phối hợp với bệnh viện Hữu Nghị đa khoa tỉnh Nghệ An trao nhà đại đoàn kết cho bà Lê Thị Hợp, hộ cận nghèo, xóm Long Hoà, xã Hưng Đông.

Hình ảnh lãnh đạo bệnh viện và lãnh đạo xã trao số tiền cho gia đình bà Lê Thị Hợp

Tham dự có đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Chủ tịch công đoàn bệnh viện đa khoa Nghệ An cùng các đồng chí đại diện bệnh viện; Đ/c Trương Xuân Huệ, bí thư Đảng bộ xã Hưng Đông cùng các đồng chí cán bộ Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ xã Hưng Đông; Các đồng chí trong ban cán sự xóm Long Hoà cùng toàn thể thân nhân gia đình bà Lê Thị Hợp.

Quỹ ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xã phát động hàng năm nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở vươn lên trong cuộc sống. Trong năm qua BCĐ, UBMTTQ các cấp trong đó có BCĐ, MTTQ xã Hưng Đông và Thành phố Vinh đã thực hiện tốt nhiệm vụ này giúp nhân dân ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Hàng năm trên cơ sở rà soát các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã kết hợp với nhu cầu về nhà ở của các hộ và đề nghị của Ban CTMT các xóm, Ban chỉ đạo vận động ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xã để hỗ trợ xây, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo, Ban Thường trực UBMTTQ thành phố xem xét để hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn Thành phố xây, xây mới, sửa nhà. Năm 2023 xã Hưng Đông đã vận động các doanh nhiệp, các nhà hảo tâm, các đồng chí cán bộ ủng hộ quỹ vì người nghèo được 58.000.000 đ. ủng hộ người nghèo đón tết Quý Mão được 100 suất quà, trị giá 50 triệu  và  62 triệu đồng tiền mặt,  trao 196 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình khó khăn  đột xuất mua thẻ BHYT và khám chữa bệnh, tặng học bổng cho 22 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 12 triệu đồng, xây mới 2 ở cho hộ cận nghèo tại xóm Yên Khang và xóm Long Hòa. Hiện nay xã có 4 hộ nghèo chiếm 0,12%; 19 hộ cận nghèo, (giảm 4 hộ so với năm 2022). Vận động quỹ ủng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở trên địa bàn tỉnh n Nghệ An giai đoạn 2023-2025 được 201.640.000 đồng.

Ngoài sự cố gắng của gia đình còn có sự giúp đỡ của anh em họ hàng, nhân dân lối xóm, ban cán sự, ban CTMT xóm, đặc biệt là sự quan tâm rất lớn, rất kịp thời của Ban chỉ đạo xã, Thành phố hỗ trợ cho kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

Nhà đại đoàn kết của hộ bà Lê Thị Hợp được gia đình bắt đầu khởi công xây dựng từ ngày 16/10/2023 trong quá trình sửa chữa Ban Thường trực UBMTTQ xã kết hợp với xóm Long Hoà đã kịp thời động viên, hướng dẫn hoàn thành hồ sơ đề nghị hỗ trợ, đến nay đã cơ bản hoàn thành ngôi nhà đã khang trang, được gia đình đưa vào sử dụng. Trên cơ sở chương trình hành động được Bệnh viện đa khoa Nghệ An tặng hộ bà Lê Thị Hợp số tiền 50 triệu đồng để xây mới nhà ở.

Trong thời gian tới bệnh viện đa khoa Nghệ an tiếp tục hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà đại đoàn kết cho những hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Hưng Đông./.

Ngô Thị Thu Hoài - CCVH

Tổng: 204196