KỲ HỌP THỨ CHÍN HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HƯNG ĐÔNG KHOÁ VII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2023, Hội đồng nhân dân xã Hưng Đông tổ chức kỳ họp thứ chín, Hội đồng nhân dân xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trần Trung Hải – Phó ban kinh tế HĐND Thành phố Vinh, các vị HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu trên địa bàn xã; 27 vị HĐND xã khoá VII; các ông, bà đại diện cho các đoàn thể, HTX, quỹ Tín dụng nhân dân, Trạm Y tế, các đồng chí Bí thư, xóm trưởng 12 xóm dân cư.

Đ/c: Võ Thanh Nam - PCT UBND xã báo cáo trước kỳ họp

Đ/c: Cao Thị Hải - CC Kế toán báo cáo kết quả thu, chi ngân sách

Hình ảnh đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của UBND xã. Báo cáo thu chi ngân sách; Báo cáo tổng hợp 13 ý kiến kiến nghị của cử tri; Báo cáo thẩm tra của ban kinh tế; Thông qua các tờ trình của UBND xã. Kết quả đạt được trong các lĩnh vực năm 2023: Bình quân giá trị gia tăng theo hộ: 295 triệu đồng/hộ/năm. Bình quân giá trị gia tăng đầu người: 74 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: xây dựng (chiếm 42,57%), dịch vụ (chiếm 27,29%), công nghiệp (chiếm 22,1%), nông nghiệp (chiếm 8,04%). Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách: Tổng thu ngân sách xã: 11.168.857.807 đồng;  Hoàn thành vượt chỉ tiêu thu nộp thuế, quỹ, phí và lệ phí . Tổng chi ngân sách xã: 10.988.662.466 đồng. Tập trung công tác thu hút nguồn lực, huy động nội lực chỉnh trang đô thị, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, các công trình thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoành – Trung Đô, 15 năm Vinh đô thị loại 1 và kỷ niệm 70 năm thành lập xã. Tổng giá trị khối lượng thực hiện: 31 tỷ 144 triệu đồng/KH năm 63 tỷ 1 trăm triệu đồng, đạt 49,36% 4 (trong đó, huy động nội lực trong nhân dân: 6,7 tỷ đồng. Tiếp tục hướng dẫn giải quyết các hồ sơ cấp GCN quyền sử dụng đất tồn đọng. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh và diễn ra sôi nổi với nhiều chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Thực hiện tốt chế độ chính sách, an sinh xã hội cho các đối tượng. Công tác giáo dục tiếp tục được duy trì và phát triển, đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi, chất. Thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, huy động được từ nguồn đóng góp của nhân dân với số tiền 1.138.741.000đ. Huy động các cháu trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ 100%. Tổng số học sinh của 3 trường là 3.172 em, có 79 lớp, có 154 giáo viên; có 11 cơ sở giáo dục ngoài công lập với 42 giáo viên và 502 học sinh. Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên.

Kỳ họp được nghe 04 ý kiến của các vị đại biểu HĐND xã; Đ/c Trần Anh Tấn – Chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri và ý kiến của các vị đại biểu HĐND xã đồng thời ghi nhận một số ý kiến và UBND xã tiếp tục đề xuất các cấp có thẩm quyền phối hợp giải quyết.

Hình ảnh đại biểu phát biểu tại kỳ họp

Hình ảnh Đ/c Trần Anh Tấn, CT UBND xã trả lời các ý kiến

Sau thời gian làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc, kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa VII đã thông qua các tờ trình do UBND xã chuẩn bị và các Nghị quyết do HĐND xã dự thảo. Kỳ họp đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào 16h30 phút cùng ngày./.

Thu Hoài – CC văn hóa

Tổng: 204392