KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH ĂN UỐNG

Thực hiện quyết định số 06/QĐ-UBND, ngày 11/01/2024. Sáng ngày 24/01/2023 đoàn kiểm tra, giám sát công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 xã Hưng Đông đã tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại một số cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn xã.

Các nội dung kiểm tra gồm: Thủ tục giấy đăng ký kinh doanh; Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; bản cam kết;  giấy khám sức khoẻ…; Kiểm tra khu vực bếp, sơ chế thực phẩm, đồ dùng ăn uống; Kiểm tra tủ lưu mẫu thực phẩm, và các  mẫu thực phẩm đã lưu....Đoàn nhận thấy  một số cơ sở còn để xảy ra tình trạng khu vực chế biến chật hẹp, vệ sinh chưa sạch sẽ; Trang bị bảo hộ chưa đúng quy định, chưa sử dụng găng tay, cạp dề, mũ trung khi chế biến thực phẩm…

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

Đoàn kiểm tra đã kết luận và đề nghị các cơ sở kinh doan: Thường xuyên vệ sinh dụng cụ đựng thức ăn; Bố trí tủ lưu mẫu thực phẩm ở khu vực hợp lý, thực hiện việc lưu mẫu, sử dụng bảo hộ đúng quy định.  Các cơ sở đã kiểm tra cam kết sẽ thực hiện việc khắc phục và báo cáo trở lại với đoàn kiểm tra sau 30 ngày kể từ ngày kiểm tra. Sau buổi kiểm tra đã nhắc nhở và xử lý 03 quán ăn chưa chấp hành đúng về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, xử phạt số tiền 2.250.000đ nộp kho bạc nhà nước.

Bên cạnh việc kiểm tra, giám sát đoàn còn tăng cường truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến đến các cơ sở và người kinh doanh và công tác phòng cháy chữa cháy.

Ngô Thu Hoài - CCVH

Tổng: 204669