HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Sáng ngày 27/12/2023, Đảng bộ xã Hưng Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng để đánh giá kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thị Hường – Uỷ viên BTV, trưởng ban tổ chức Thành uỷ Vinh và các đồng chí đại diện Thành uỷ Vinh. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ, công chức xã Hưng Đông. Các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng 12 xóm dân cư, ban giám hiệu các trường học và các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Hình ảnh đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2023 Tổng thu ngân sách xã ước đạt 13.197.900.000 đồng đạt 25,1% kế hoạch; huy động nội lực trong nhân dân: 6,7 tỷ đồng/kế hoạch 2 tỷ đồng, đạt 335% kế hoạch. Kiểm tra, khảo sát, lập hồ sơ, cấp phát 215,3 tấn xi măng làm đường giao thông, mương nội xóm. Ra quân giải tỏa hành lang ATGT, kiểm tra trật tự xây dựng, đô thị, vệ sinh môi trường: 285 đợt, thu giữ, tháo dỡ 219 tang vật vi phạm; Ban hành 75 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính thu phạt 24,45 triệu đồng.

Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, kỷ niệm các ngày lễ lớn. Tổ chức thành công lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã và đón bằng công nhận xã đạt nông thôn mới nâng cao; Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2023 đạt 92,59%. Tổng số lượt người đến khám chữa bệnh theo chế độ BHYT:  587 lượt người; Tỷ lệ trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh được uống VitaminA: Đạt 100%.  Phối hợp chi trả trợ cấp, phụ cấp thường xuyên cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng. Tiền quà tết cho 459 đối tượng; Tổ chức tốt các hoạt động tặng quà, thăm hỏi, tri ân nhân kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7) Tổ chức lễ cầu siêu tri ân các Liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ xã. Đề nghị Thành phố hỗ trợ cho 02 hộ cận nghèo xây nhà mới với số tiền 250 triệu đồng. Toàn xã có 04 hộ nghèo (chiếm 0,12%); 19 hộ cận nghèo (chiếm 0,59%), (giảm 04 hộ thoát cận nghèo), không phát sinh hộ nghèo mới. Tổ chức kiểm tra PCCC tại các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và 1884 hộ dân. Tổ chức vận động được 99 hộ gia đình, cá nhân mở các lối thoát nạn thứ 2 ra ngoài nhà để đảm bảo thoát nạn khi có cháy.  Ký cam kết về PCCC cho 3.178 hộ gia đình; 354 cơ sở nhà ở kết hợp kinh doanh, đạt tỷ lệ 100%. Xây dựng và ra mắt 11 mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC tại xóm Yên Xá, Vinh Xuân và 11 điểm chữa cháy công cộng. Tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và ngày hội toàn dân. Trong năm, đã xẩy ra 19 vụ việc về ANTT,  5 vụ tai nạn giao thông (giảm 13 vụ so với năm 2022).Tiếp nhận xử lý và giải quyết 37 đơn kiến nghị. Đã giải quyết 35 đơn.

Điều động chức danh Bí thư Đảng ủy và  bầu sung chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu bổ sung 01 Đảng ủy viên do khuyết. Tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ có 603 đ/c, sinh hoạt tại 18 chi bộ. Trong năm cử 4 quần chúng đi học lớp cảm tình đảng, bồi dưỡng kết nạp được 5 quần chúng ưu tú vào Đảng. Toàn xã có 18 chi bộ, trong đó:  02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu;  02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.  01 chi bộ mới thành lập (chưa đủ thời gian xếp loại).  5 BCH chi bộ HTXSNV; 11BCH chi bộ HTTNV; 01 BCH chi bộ HTNV.

Một số hình ảnh tham luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Hường – Uỷ viên BTV trưởng ban tổ chức Thành uỷ biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã năm vừa qua. Đồng thời đồng chí chỉ đạo một số nội dung trọng tâm sau: Cần tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Tiếp tục thực thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm từ nay đến Tết nguyên đán 2024, tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. MTTQ, các đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, XD NTM kiểu mẫu, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị. Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn yêu cầu cấp ủy, các ngành, địa phương tập trung thực hiện những giải pháp cụ thể, thiết thực để chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là gia đình nghèo, đối tượng chính sách, các hội viên, đoàn viên đang gặp khó khăn, hoạn nạn; bảo đảm tất cả các gia đình, mọi người dân trong huyện đều có Tết. Tiếp tục kiên trì vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tăng, lễ hội, dịp Tết nguyên đán và đầu Xuân. Chuẩn bị tốt các điều kiện về hàng hóa lương thực phẩm, các chính sách xã hội, hoạt động VHVN TDTT phục vụ cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Một số hình ảnh các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng năm 2023

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 35 Đ/c Đảng viên đạt tiêu chuẩn “ HTXSNV” tiêu biểu;  02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu;   02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Ngô Thị Thu Hoài - CCVH

Tổng: 202339