Thông báo đăng ký Kế hoạch sử dụng đất năm 2024

THÔNG BÁO
V/v thc hin đăng ký Kế hoch sdng đất năm 2024

Thc hin Lut Đất đai năm 2013; Lut quy hoch năm 2017; Lut sa đổi, bsung mt số điu ca 37 Lut có liên quan đến quy hoch; Nghị định s43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014; Nghị định s148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 ca Chính phquy định chi tiết thi hành mt số điu ca Lut Đất đai; Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 03/4/2023 của Chính phủ; Thông tư s01/2021/TT-BTNMT ngày 12/4/2021 ca Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết vic lp, điu chnh quy hoch, kế hoch sdng đất; Thông báo số 570/TB-UBND ngày 07/9/2023 của UBND thành phố Vinh về việc thực hiện đăng ký Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 thành phố Vinh. UBND xã Hưng Đông thông báo đến các tchc, hgia đình, cá nhân đang sdng đất trên địa bàn có nhu cu đăng Kế hoch sdng đất năm 2024 thì làm hồ sơ đăng ký vể UBND xã, cụ thể như sau:

1. Thi gian, địa đim đăng ký và np hsơ

- Thi gian đăng ký: từ ngày 08/9/2023 đến hết ngày 20/9/2023.

- Địa đim np hsơ đăng ký: np ti UBND xã Hưng Đông - Qua bộ phận Địa chính – Môi trường (đối vi dự án giáp ranh nhiu xã thì np phường, xã có din tích thc hin dự án ln nht).

2. Thành phần hsơ đăng ký

Đơn đăng nhu cu sdng đất (theo mu hgia đình hoc tchc) hsơ pháp lý kèm theo, cth

* Hsơ pháp lý kèm theo Đơn đăng ký của hgia đình, cá nhân gồm:

- Giy chng nhn quyn sdng đất.

- Bn đồ hin trng vị trí khu đất có nhu cầu đăng ký kế hoch.

- Hsơ khác (nếu cần

* Hsơ pháp lý kèm theo Đơn đăng ký của tchc gm:

- Văn bn chp thun chtrương đầu tư theo quy định ca pháp lut về đầu tư hoc văn bn quyết định chtrương đầu tư theo quy định ca pháp lut về đầu tư công mà ti thi đim gi hsơ văn bn đó còn hiu lc thc hin, trtrường hp không phi thc hin thtc chp thun chtrương đầu tư theo quy định ca pháp lut về đầu tư hoc không phi thc hin thtc quyết định chtrương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư công.

- Văn bn giao vn thc hin dự án. Đối vi công trình, dự án theo quy định ti Điu 61 và Điu 62 ca Lut Đất đai thc hin bng ngân sách nhà nước phi được ghi vn thc hin trong năm kế hoch (văn bn phê duyt kế hoch đầu tư công năm 2024)

- Quyết định phê duyệt quy hoch chi tiết xây dựng để thc hin dự án.

- Bn đồ hin trng vị trí thhin loi đất đang sdng hoc trích lc, trích đo đã được cp thm quyền xác nhận.

- Danh sách, din tích các tha đất có mc đích sdng là đất lúa (nếu có).

- Hsơ có liên quan dự án (nếu cn)

Trường hợp sau khi kết thúc thời gian đăng ký nêu trên mà các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chưa đăng ký nhu cầu sử dụng đất hoặc đăng ký nhu cầu sử dụng đất nhưng không gửi hồ sơ, hoặc gửi hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không chứng minh được tính khả thi thực hiện dự án trong năm đăng ký, hoặc không phù hợp quy hoạch đã được phê duyệt thì UBND xã Hưng Đông không xem xét đưa vào tổng hợp kế hoạch sử dụng đất năm 2024 trình UBND thành phố Vinh theo đúng quy định./.