Tin chính của phường

Triển khai thực hiện Quy định 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Ban chấp hành Trung ương

UBND xã Hưng Đông nhận được Công văn số 684/UBND-TP ngày 02/02/2023 về triển khai thực hiện Quy định 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Ban chấp hành Trung ương. UBND xã yêu cầu các ban ngành đoàn thể, Cán bộ, công chức thực hiện các nội dung:

1. Nhiệm vụ chung

- Cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các thông tin, tài liệu và thực hiện
nghiêm yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trong quá trình được thanh
tra, kiểm toán.

- Thực hiện nghiêm túc các nội dung được nêu tại các kết luận thanh tra,
thông báo kết luận kiểm toán và tại các văn bản xử lý sau thanh tra, kiểm toán.

- Kịp thời tham mưu cho UBND xã giải pháp giải quyết vướng
mắc, khó khăn đối với các nội dung tồn đọng sau thanh tra, kiểm toán thuộc lĩnh
vực chuyên môn phụ trách.

2. Công chức Tư pháp-Hộ tịch

- Hàng năm, căn cứ định hướng của Thanh tra Chính phủ, hướng dẫn, chỉ
đạo của Thanh tra tỉnh Nghệ An và tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của
Thành phố, UBND xã bám sát Kế hoạch thanh tra của các cấp, báo cáo Chủ tịch UBND xã xem xét, quyết định trước khi gửi Thanh tra thành phố tổng hợp vào kế hoạch thanh tra của thành phố, trong đó tập trung thanh tra đối với những lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực. Sau khi kế hoạch thanh tra được Chủ tịch UBND xã phê duyệt, Công chức tham mưu chủ động triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiến độ theo quy định.

- Tiến hành phối hợp thực hiện khi có thanh tra đột xuất khi phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, hoặc theo yêu cầu của việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực hoặc do Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giao.

- Công khai, minh bạch nội dung về hoạt động thanh tra để các tổ chức, cá
nhân có liên quan được biết theo quy định.

- Tham mưu theo dõi, tổng hợp, đôn đốc việc thực hiện kết luận sau thanh
tra, kiểm toán trên địa bàn. Trường hợp tập thể, cá nhân nào không thực hiện, thực
hiện không nghiêm túc các nội dung sau thanh tra, kiểm toán thì báo cáo Chủ tịch
UBND xã để có biện pháp xử lý theo quy định.

3. Công chức Văn phòng-Thống kê

Tham mưu UBND Thành phố hướng dẫn, chỉ đạo xử lý trách nhiệm của các
tập thể, cá nhân: Có vi phạm, khuyết điểm được chỉ ra tại các kết luận thanh tra,
thông báo kết luận kiểm toán; không thực hiện, thực hiện không nghiêm túc các nội
dung sau thanh tra, kiểm toán.

Nhận được Công văn, đề nghị cán bộ, công chức, các ban ngành đoàn thể quan tâm thực hiện./.