Tin chính của phường

Khai mạc, huấn luyện dân quân nam thứ nhất cụm 6

Sáng ngày 01/4/2024, tại UBND xã Hưng Đông, Ban CHQS thành phố Vinh tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất Cụm 6 năm 2024 gồm các đơn vị: Xã Hưng Đông, phường Đông Vĩnh, phường Đội Cung.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Trung tá Lê Văn Hoàn - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố; các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; các đồng chí trong Tổ Giáo viên Ban CHQS thành phố, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS 3 phường, xã và toàn thể chiến sỹ dân quân năm thứ nhất Cụm 6.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc

Trung tá Lê Văn Hoàn, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân năm thứ nhất theo đúng giáo trình, giáo án đã được xây dựng; tổ chức điều hành huấn luyện nghiêm túc, khoa học theo đúng tiến trình biểu đã phê duyệt. Huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, trong huấn luyện kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, vận dụng linh hoạt phương pháp, hình thức huấn luyện sát với đặc điểm, tình hình cụ thể của địa phương, chú trọng rèn luyện kỹ thuật động tác cá nhân của chiến sỹ.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Anh Tấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Đông đã trao Quyết định hoàn thành nghĩa vụ Dân quân tự vệ và Quyết định tham gia nghĩa vụ Dân quân tự vệ cho các đồng chí chiến sỹ dân quân; Tổ thi đua Cụm 6 tổ chức phát động thi đua đột kích với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm”. Sau lễ khai mạc cán bộ khung huấn luyện tiến hành công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, hậu cần, kỹ thuật theo kế hoạch./.