Tin chính của phường

Hội nghị tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ cơ sở, Luật tiếp cận thông tin và các văn bản hướng dẫn thi hành

Sáng ngày 15/5/2024 xã Hưng Đông tổ chức Hội nghị tuyên truyền luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật tiếp cận thông tin và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tham dự hội nghị có Ông Trần Văn Mão, Phó trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân tỉnh Nghệ An, Nguyên Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Báo cáo viên pháp luật; Các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, Ủy viên BCH Đảng bộ, TT. HĐND, lãnh đạo UBND; TT UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội, tổ chức hội xã hội, Đại biểu HĐND Xã; Trưởng Công an, Trạm trưởng trạm y tế, Ban CHQS, Thôn đội trưởng,; Thành viên Ban Thanh tra nhân dân; Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn; cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan xã. Các đồng chí là Bí thư, Xóm trưởng, Thành viên Ban công tác Mặt trận 12 xóm dân cư và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

Hình ảnh Ông: Trần Văn Mão, Báo cáo viên pháp luật

Hình ảnh Ông: Lê Trương Phi - PCT UBND xã khai mạc và giới thiệu đại biểu

Hình ảnh toàn cảnh hội nghị

Việc Tuyên truyền pháp luật về Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở, Luật Tiếp cận thông tin phải bám sát chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm Phổ biến kịp thời, đầy đủ những nội dung của Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở năm 2022 và Luật Tiếp cận thông tin năm 2016;  Đồng thời để thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tập trung triển khai sâu rộng bằng các hình thức, biện pháp thiết thực hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng. Đồng thời phải được tiến hành một cách thường xuyên, liên tục và đồng bộ nhằm giúp cán bộ, công chức,viên chức, người lao động, nhân dân trên địa bàn xã hiểu biết và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật.

Ngô Thu Hoài - CCVH