Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Nhân Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2023, sáng ngày 25/04/2023, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm xã Hưng Đông tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã Hưng Đông

Đoàn đã đến kiểm tra quán xôi, cháo canh Bà Hồng, xôi bà Liên trên trục đường Nguyễn Chí Thanh; Quán bún, cháo, Bún Chả quạt, cơm bình dân, chả mọc tại trục đường  Đặng Thai Mai…Tại các quán ăn, đoàn yêu cầu chủ cơ sở xuất trình các giấy tờ như: giấy khám sức khỏe, truy xuất nguồn gốc thực phẩm…kiểm tra tại khu chế biến thức ăn , công trình vệ sinh, nơi bày bán thức ăn, nơi rửa tay, xà phòng cho khách, kệ và dụng cụ bảo quản nguyên liệu….

Hình ảnh kiểm tra ATTP tại các quán ăn

Qua kiển tra, đoàn tiến hành nhắc nhở các chủ quán ăn quan tâm điều kiện vệ sinh tại các khu chế biến thức ăn; gia vị chế biến phải rõ nguồn gốc, xuất xứ; cần bảo quản thực phẩm nấu chín và sống riêng biệt. phải trang bị các vật dụng như găng tay, cạp dề, khẩu trang, mũ. Kết quả xử phạt 4 cơ sở với số tiền 2.500.000đ nộp kho bạc Nhà nước.

Đoàn đề nghị các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải khắc phục sai phạm trong vòng 7 ngày kể từ ngày tiến hành kiểm tra.

Thu Hoài – CCVH

Tổng: 195461